Những thói quen thường gặp có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tim mà bạn nên từ bỏ

Loading...

Ai cũng muốn có được trái tim khỏe mạnh nhưng không phải muốn là được. Bạn cần biết rằng cứ 3 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người bị ảnh hưởng bởi bệnh tim mạch. Chuyên gia cho rằng chỉ cần điều chỉnh các thói quen, bạn có thể giúp trái tim khỏe mạnh. Trước hết, bạn hãy tham khảo những thói quen tiêu cực dưới đây để phát hiện ra mình có đang tự gây hại cho trái tim hay không.

Dưới đây là những thói quen thường gặp có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tim mà bạn nên từ bỏ:

Ngồi nhiều

Ngồi hàng giờ có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngay cả khi bạn có tập thể dục đều đặn. Lười vận động ảnh hưởng tới lượng mỡ và đường trong cơ thể.

Căng thẳng

Tình trạng căng thẳng, trầm cảm kéo dài có thể tạo gánh nặng cho tim. Bạn hãy tìm cách giải tỏa căng thẳng để bảo vệ sức khỏe tim.

Ngáy

Ngáy có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Đây cũng là một thói quen không tốt cho tim.

Không dùng chỉ nha khoa

Các nghiên cứu cho thấy có mối liên quan rõ rệt giữa bệnh nha chu và bệnh tim. Không dùng chỉ nha khoa có thể khiến các mảng bám và vi khuẩn tích tụ theo thời gian, góp phần gây viêm. Đây là một trong những thói quen mà bạn nên thay đổi.

Sử dụng nhiều đồ uống có cồn

Sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn có liên quan với tăng nguy cơ cao huyết áp, tăng mỡ máu và suy tim.

Ăn quá nhiều

Thừa cân là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Bạn nên tránh ăn quá nhiều và uống nước thay vì đồ uống có đường.

Ăn nhiều thịt đỏ

Thịt đỏ chứa lượng lớn chất béo bão hòa không tốt cho tim, các loại thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư đại tràng.

BS P.Liên
(Theo boldsky)
Người có tâm CHIA SẺ những điều tốt đẹp đến với mọi người, phước báu là không thể nghĩ bàn. Đừng chần chừ gì thêm, bấm chia sẻ ngay bài viết này đến với mọi người!
Loading...

Nhận xét