Đi phụ hồ, người phụ nữ nghèo nguy kịch vì gạch rơi trúng đầu

Loading...

Để 2 đứa con thơ cho người chồng nghễnh ngãng chăm sóc, em xuống Hà Nội làm phụ hồ. Một lần đang hì hụi làm việc, thì bị gạch rơi trúng đầu đến vỡ cả hộp sọ, được phẫu thuật cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. Đã trễ lịch hẹn tái khám để phẫu thuật lần 2, nhưng vì gia cảnh quá nghèo khó không thể xoay đâu được tiền, em đành ở nhà chấp nhận sự may rủi của số phận..

Chúng tôi đang nói hoàn cảnh bi đát đến của em Vi Thị Vững (24 tuổi), người dân tộc Tày, sinh sống ở xóm Đồng Khao, xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Nơi ở của gia đình là ngôi nhà vách đất nằm lạc lõng dưới chân dãy núi Tây Yên Tử hùng vĩ. Đang là giữa trưa, miền sơn cước hoang vắng, u ám đến rợn người…Dẫn chúng tôi vào nhà, chị Hoàng Thị Chì là dì ruột của Vững cho biết:


Chị Vi Thị Vững (24 tuổi), người dân tộc Tày, ở xóm Đồng Khao, xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Đang làm phụ hồ thị bị gạch rơi trúng đầu làm vỡ hộp sọDù có tiền sử mắc bệnh tâm thần,nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng nghễnh ngãng, ngờ ngệch, chị phải đi phụ hồ ở Hà Nội


Sổ bệnh tâm thần của chị Vững

“ Cháu nó vốn không có sức khỏe, trước đây còn có bệnh tâm thần, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên vẫn phải để 2 đứa con nhỏ mới 3,4 tuổi đầu ở nhà cho chồng rồi theo người ta đi xuống Hà Nội làm phụ hồ. Vậy nhưng vừa xuống được hơn tháng thì gặp nạn…rõ khổ!...”


Vụ tai nạn hy hữu khiến Vững nứt vỡ cả hộp sọ

Quay ngược thời gian 5 năm về trước, khi ấy anh Nịnh Xuân Thanh, dân tộc Cao Lan vốn bị nghễnh ngãng lại ngờ nghệch, được mai mối nên vợ nên chồng với em Vi Thị Vững, dân tộc Tày cũng cũng không được khỏe mạnh lại có tiền sử mắc bệnh tâm thần. 2 mảnh đời không hoàn chỉnh, nay được ghép lại với nhau, rồi lần lượt 2 đứa con ra đời, đứa lớn 4 tuổi,đứa nhỏ chưa đầy 3 tuổi. Cuộc sống nơi vùng sâu vùng xa vốn dĩ đã khó khăn, với đôi vợ chồng này lại càng bội phần gian khó.


Sau khi nằm viện 13 ngày, Vững được bệnh viện cho về nhà tĩnh dưỡng và hẹn lịch tái khám để làm phẫu thuật lần 2

Cố gắng húp bát cháo loãng đã nguội ngắt để từ sáng, Vững mệt mỏi trải lòng tâm sự: “ Chồng em bị nặng tai, nên ở nhà trông 2 đứa, em mới đi làm được hơn tháng thôi ạ, hôm đó em đang phụ trộn vữa ở dưới thì thấy nhói đau ở đầu, rồi sờ lên đầu thấy máu chảy túa ra và em chẳng biết gì nữa. Khi em tỉnh dậy thì đã có dì em ở cạnh. Mọi người bảo em bị gạch rơi vào đầu từ hôm trước, em được đưa vào viện rồi các bác sĩ mổ cấp cứu cho em luôn…”


Ngôi nhà vách đất của gia đình chị Vững, nằm dưới chân dãy núi Tây Yên Tử

Gạt đi những giọt nước mắt đang lăn dài trên mà, Vững tiếp lời: “ Từ hôm gặp nạn đến nay sức khỏe của em yếu lắm ạ, em mệt lắm và hay bị choáng. Bác sĩ cho giấy hẹn 22/9 phải xuống thăm khám và phẫu thuật tiếp, nhưng giờ đã quá hẹn rồi mà gia đình em vẫn chưa thể lo được tiền để xuống. Em mà cứ nằm đây như thế này thì các con em đói mất!…”, có lẽ vì tủi phận mà người mẹ 2 con này vừa nói vừa khóc tu tu như một đứa trẻ. → XEM CHI TIẾT 
Người có tâm CHIA SẺ những điều tốt đẹp đến với mọi người, phước báu là không thể nghĩ bàn. Đừng chần chừ gì thêm, bấm chia sẻ ngay bài viết này đến với mọi người!
Loading...

Nhận xét