Tìm kiếm trên blog

HOÀN THIỆN BẢN THÂN Hãy dẹp bỏ những than vãn về thời mạt pháp và tập trung rèn luyện tâm mình. Việc chỉ ngồi ì một chỗ, không chịu nỗ...

HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Loading...

HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Hãy dẹp bỏ những than vãn về thời mạt pháp và tập trung rèn luyện tâm mình. Việc chỉ ngồi ì một chỗ, không chịu nỗ lực rèn luyện mà chỉ tham gia vào những cuộc đàm luận vô bổ sẽ không mang lại lợi ích gì hết. Thay vì thực hành tâm linh chân chính, nhiều Phật tử và cả những người không theo Đạo Phật chỉ đổ thừa cho hoàn cảnh, thần linh, chính phủ, hay người khác để cuối cùng phí hoài cuộc sống của mình. Vì thế, tâm họ trở nên cứng nhắc đầy thành kiến, như người ta thường nói: “Tâm loạn động vì sự cuồng tín, quá nhiều kem dưỡng da có khi lại làm hỏng làn da”.

Những hành giả như vậy càng thực hành tâm linh càng thêm nhiều vọng tưởng và đánh mất tâm chí thành cùng sự tôn kính đối với Đức Phật và các bậc Thầy tâm linh, như có câu ngạn ngữ: “Nếu không có chút tín tâm dù Đức Phật có thị hiện thần thông phi thiên; thì khi nhìn thấy động vật bị mổ bụng moi gan vẫn không chút xót thương ”.

~ Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa
Loading...

0 nhận xét: