"Bố mất rồi, mẹ đừng bỏ con đi nữa mẹ ơi !"

5 năm trước khi mới học lớp 2, căn bệnh ung thư đã cướp mất của cậu bé Ninh người cha ruột thịt. Nghiệt ngã thay, giờ người mẹ yêu quý của em cũng đang bị chứng bệnh nan y ấy hành hạ. Sự sống của mẹ chỉ còn điểm từng ngày, Ninh đau đớn, tuyệt vọng cầu mong phép màu đến với em, giữ lại cho em người mẹ của mình.

Phải đợi đến cuối tuần, khi Ninh nghỉ học, tôi mới tìm đến nhà của em nằm ở thôn Kinh Nam, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh. Nhà của Ninh nằm sâu trong hẻm, lối đi nhỏ hẹp chỉ đủ để cuốc bộ vào. Trong căn nhà xây cấp 4 đã xập xệ, rêu phủ xanh nhiều bức tường, Ninh đang ngồi thẩn thờ bên người mẹ sống những ngày nghiệt ngã của đời người. Chị Luận nằm quằn quại trên giường với chứng bệnh ung thư giai đoạn cuối và chấn thương gãy chân đen đủi sau tai nạn trên đường đi chữa bệnh về.


Ngày chủ nhật, nhưng Trần Bảo Ninh chỉ quanh quẩn ở nhà để chăm sóc người mẹ bị chứng bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Đau lắm, không còn sức lực nữa, nên chị Luận như người mê sảng, lúc tỉnh lúc mê. Thương mẹ, Ninh cứ nắm chặt tay mẹ không rời dẫu chị một phút. Vừa nắm Ninh vừa xoa bóp, nũng nịu cho mẹ quên bớt những cơn đau quằn quại mà ngày nào em cũng phải đau đớn chứng kiến. Thi thoảng giữa những cơn đau ấy khuôn mặt chị Luận trông tươi tắn hơn. Hẳn giây phút ấm áp hiếm hoi ấy đến từ hơi ấm diệu kỳ giữa bàn tay thô ráp, sần sùi của người mẹ đang quyện chặt vào bàn tay mềm non của đứa con trai.


Ninh nắm chặt tay mẹ. Hơi ấm lan tỏa từ đứa con trai ngoan hiền phần nào giúp chị Luận bớt đi những cơn đau.

- "Sao con nắm tay mẹ lâu như thế? Ngày nào đi học về ngồi với mẹ, con cũng nắm tay mẹ lâu đến thế rồi cơ mà"- Chị Luận cố nén cơn đau, giọng khàn đặc hỏi con trai.

- Không con muốn nắm tay mẹ thật lâu, vì đã lâu lắm rồi kể từ ngày mẹ sang Thái làm ăn, rồi vào Miền Nam chữa bệnh, con có được nắm tay mẹ như thế này đâu mẹ. Mẹ có biết con nhớ mẹ, yêu mẹ lắm không. Con muốn nắm tay mẹ mãi như thế này mẹ ạ.

Câu trả lời của đứa con trai như khoét vào tâm can của người mẹ đang sống những ngày đau đớn vì bệnh tật. Chị Luận tự hào, cảm động về đứa con trai chăm ngoan, học giỏi nhưng thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, mà khóe mắt cứ rưng rưng. Giọt nước mắt ấy cũng là nước mắt cay đắng, ngậm ngùi của chị trước những bất hạnh mà mấy mẹ con chị phải gánh chịu, phải trải qua.

6 năm trước, anh Trần Quốc Vượng, chồng chị Luận, một thành viên của đội an ninh xã người rất khỏe mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, bỗng nhiên đổ bệnh. Chỉ ít tháng chống chọi, chứng bệnh ung thư hiểm nghèo đã cướp đi sự sống của anh. Mất chồng, mất cha tưởng như là quá đủ với chị Luận và 3 đứa con, vậy mà giờ ông trời lại bắt chị phải gánh đúng chứng bệnh ung thư nghiệt ngã ấy.


Anh Vượng, chồng chị Luận mất cách đây 6 năm vì chứng bệnh ung thư.

Phát hiện chứng bệnh nan y, mình chị vay mượn vào Miền Nam chạy chữa mấy tháng ròng. Bệnh tật không thuyên giảm, chị trở về nhà tự điều trị. Đen đủi, về tới TP Hà Tĩnh, tay xách tay mang bước xuống xe, bước hụt khiến chị gãy xương đùi. Chị lại phải nhập viện vừa dùng thuốc giảm đau chứng ung thư, vừa phẫu thuật ghép lại xương đùi. Sau hơn 2 tuần nằm viện chị được Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho trở về nhà. → XEM CHI TIẾT 
Người có tâm CHIA SẺ những điều tốt đẹp đến với mọi người, phước báu là không thể nghĩ bàn. Đừng chần chừ gì thêm, bấm chia sẻ ngay bài viết này đến với mọi người!
Loading...

Nhận xét