Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng

Nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau đã hơn 15 năm, mẹ Chín tuổi đã cao nhưng phải chống chọi với căn bệnh thận. Nghèo là vậy mọi niềm tin, hi vọng mẹ Chín đều gửi vào cậu con trai 16 tuổi, nào ngờ hai năm trở lại đây em Tấn Phước cũng đổ bệnh, gia cảnh nghèo lại càng khó khăn hơn.

Thông qua kênh nhân đạo của chùa Phú Khánh, PV Dân trí được biết đến hoàn cảnh vô cùng khó khăn của mẹ Nguyễn Thị Chín (52 tuổi) trú tại thôn Phú Phong, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Phải vòng vo hỏi đường chúng tôi mới đến được nhà của mẹ Chín, hai mẹ con sống trong một ngôi nhà nhỏ cuối đường, rộng chừng 20m2. Ngôi nhà này được sửa sang lại năm ngoái nhờ vào số tiền 7.500.000 đồng mà UBND xã Hòa Đồng hỗ trợ.


Mẹ Nguyễn Thị Chín bị bệnh thận cùng con trai Nguyễn Tấn Phước bị bệnh động kinh

Với dáng vẻ gầy gò, hốc hác mới từ bệnh viện về mẹ Nguyễn Thị Chín chia sẻ: Chẳng biết nói từ đâu, nhưng nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau để sống đã 16 năm rồi. Từ ngày có con là Nguyễn Tấn Phước cô cũng thấy vui hơn nên có khổ mấy cực mấy cô cũng chịu. Cũng chẳng được ăn được học đàng hoàng nên cô cũng chẳng nghề nghiệp gì, suốt 16 năm qua cô phải đi nhặt ve chai, ai cho cô lấy, ai bán cô mua kiếm tiền về cho nó ăn học. Đang tuổi ăn tuổi lớn, nó cũng học hành khá giỏi cô cũng mừng. Bao nhiêu niềm tin, hi vọng cô đều đặc vào nó nhưng nào ngờ 2 năm trở lại đây nó đổ bệnh.

Một ngày kiếm chả được là bao nhưng nuôi con bệnh cả 2 năm ròng, hầu như gia đình rơi vào cảnh nợ nần, mỗi lúc nó trở bệnh cô cũng chẳng dám đi đâu, cứ thế ở nhà trông nom nó. Bệnh nó chưa hết thì cô lại bị bệnh sỏi thận phải mổ đi mổ lại nhiều lần nhưng chưa khỏi, sau những đợt mổ dài sức khỏe ngày càng yếu đi, không thể làm lụng được gì. Tiền ăn không nói, nhưng vấn đề lo nhất là tiền đâu cho cháu Phước uống thuốc và nộp học.


Cháu Nguyễn Tấn Phước học lực khá giỏi nhiều năm liền nhưng đang đứng trước nguy cơ bỏ học vì gia đình khó khăn

Nói về căn nhà hai mẹ con đang ở mẹ Chín kể: “Ngày trước nhà ở sập xệ lắm, mưa là phải lấy thau lấy chậu hứng nước, may mà nhà nước hổ trợ được 7.500.000 đồng, cô phải vay mượn thêm 8.000.000 đồng nữa để sửa nhà. Cứ nghĩ là cứ vay làm rồi mình khỏe đi làm dành dụm sẽ trả cho người ta sau, nào ngờ cô cũng đổ bệnh, giờ số tiền này cùng với số tiền thuốc than chữa bệnh cho hai mẹ con đã lên trên 20.000.000 đồng nhưng khó khăn quá không biết tiền đâu trả nợ…”

Thường xuyên giúp đỡ gạo tiền cho hoàn cảnh của mẹ Nguyễn Thị Chín, thầy Thích Quảng Đạo cho biết “nhà hai mẹ con thuộc diện đặc biệt khó khăn trong vùng, mẹ thì bệnh thận con thì bệnh động kinh nặng, uống nhiều thuốc rồi nhưng vẫn chưa thấy khỏi. Nhưng được cái là cháu Tấn Phước năm nào cũng được giấy khen, hiện tại lâu lâu chùa cũng giúp được ít gạo cho hai mẹ con ăn qua ngày chứ nhiều thì không có. Vì vậy cũng mong mọi người chung tay giúp đỡ hai mẹ con để mẹ Chín có tiền chữa bệnh, còn cháu Phước ngoài chữa bệnh thì cũng có tiền để lo việc học hành sau này…” → XEM THÊM 
Người có tâm CHIA SẺ những điều tốt đẹp đến với mọi người, phước báu là không thể nghĩ bàn. Đừng chần chừ gì thêm, bấm chia sẻ ngay bài viết này đến với mọi người!
Loading...

Nhận xét