NỔI BẬT
latest

728x90

468x60

header-ad

Tip thay đổi thực phẩm cho người mới bắt đầu ăn chay


Nhiều người nghĩ ăn chay đồng nghĩa với việc bạn chỉ ăn có vài món từ rau củ quả. Nhưng thực tế, nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể ăn uống đa dạng, thay đổi một số thành phần trong những món ăn yêu thích.

Bạn muốn ăn chay để cải thiện sức khỏe, phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm như ung thư, đái tháo đường, bệnh tim mạch nhưng lại không muốn từ bỏ những món ăn yêu thích như kem, sữa chua hay bánh mì kẹp? Đừng lo, bạn sẽ không phải từ bỏ những thực phẩm này hoàn toàn mà chỉ cần thay đổi chúng bằng những nguyên liệu từ thực vật, lành mạnh hơn.


Một vài tip cho người mới bắt đầu ăn chay, giúp bạn chuyển đổi sang chế độ ăn chay suôn sẻ hơn:
Hãy bắt đầu với một tinh thần cởi mở: Nếu bạn không thích, bạn sẽ luôn tìm thấy lý do để không phải ăn chay.
Dành thời gian để chuẩn bị bữa ăn: Đa số mọi người đều chưa từng chuẩn bị bữa ăn nào 100% từ thực vật. Tốt hơn hết bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị bữa ăn.
Mua sắm các thực phẩm từ thực vật cho người ăn chay: Nên chuẩn bị sẵn các loại đậu hạt, mì ống, ngũ cốc… trong bếp của bạn.
Thử nghiệm nhiều hương vị mới: Có rất nhiều loại rau củ bạn chưa từng ăn thử trước đây. Kết hợp nhiều loại rau củ, ngũ cốc… trong chế biến cũng có thể mang tới nhiều hương vị mới lạ cho các bữa ăn của bạn.

Vi Bùi H+ (Theo Healthline)
Sưu tầm từ: healthplus.vn

« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID