Nếu bạn đang trong tột cùng của khổ đau
NẾU BẠN ĐANG TRONG TỘT CÙNG CỦA KHỔ ĐAU

Hãy lặng yên sống như một hạt sen, chờ ngày nảy mầm!

Cuộc sống là kết quả của những gì bạn đang phản ứng với nó!

Bạn bị đánh một cái, nhất định sẽ phải đánh lại người 10 cái; bạn bị phản bội đớn đau, nhất định bạn sẽ phải làm cho kẻ kia chết dở sống dở; bạn bị nói một câu, chắc chắn bạn sẽ nói lại nghìn lời! Có phải đây là cách phản ứng thông thường khi chúng ta chịu đựng những thiệt thòi trong cuộc sống? Nó chỉ làm cho bạn cảm thấy tệ hơn mà thôi phải không?

Nếu có thể hãy chọn cách sống LẶNG YÊN, KHAM NHẪN, VỊ THA như một hạt sen nho nhỏ! Hạt sen có thể ngủ yên trong thời gian rất dài, khi nó được gieo xuống bùn đất, sen sẽ cho ra đời những bông hoa đẹp và ngát hương.

Thế đấy, nếu đời cho bạn một trái chanh hãy làm một ly nước chanh mát lành. Nếu cuộc sống vùi ta xuống bùn nhơ, hãy trả lại cho đời một đóa hóa rạng rỡ và thơm hương.

Biết an trú trong hiện tại, ngay cả những lúc đau khổ tột cùng ta sẽ quan sát và cảm tạ vì nhờ đó ta biết được thêm một bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Lập tức phiền não hóa bồ đề.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Cho ta thêm một ngày mới để yêu thương!


Sưu Tầm

Nhận xét

Cổ nhân có câu: “Sống chết có số, phú quý do Trời”. Hết thảy những phiền não của con người phần lớn đều là vì lo được và mất, hoặc canh cánh trong mình một sự tình nào đó. Bởi vậy, hết thảy sự tình trong cuộc sống, thuận theo tự nhiên mới là cách lựa chọn tốt nhất.